வெள்ளி, 5 மே, 2023

Identifying liver cancer: Constant fatigue is an early sign of a diseased liver. Lying down tired every time

கல்லீரல் புற்றுநோய்: கல்லீரல் புற்றுநோயை அடையாளம் காணுதல்: நிலையான சோர்வு ஒரு நோயுற்ற கல்லீரலின் ஆரம்ப அறிகுறியாகும். எப்ப பார்த்தாலும் சோர்ந்து படுத்து கிடப்பது.  எதிலும் ஆர்வம் நாட்டம் இல்லாமல் இருப்பது.

பல சந்தர்ப்பங்களில், கல்லீரல் புற்றுநோய் நீண்ட காலத்திற்கு தெளிவான அறிகுறிகளைக் காட்டாது. குறிப்பாக உடல் உழைப்பு களைப்பு தொடர்புடைய சோர்வு எப்போதும் நோயுடன் உடனடியாக தொடர்புடையது அல்ல. கல்லீரல் புற்றுநோயின் ஆரம்ப கட்டங்களில், அரிதாக உடனடி அறிகுறிகள் உள்ளன.

கொழுப்பு கல்லீரலைப் போலவே, பாதிக்கப்பட்டவர்கள் உறுப்பு நோயுற்றதாக நீண்ட காலமாக உணரப்படாமல் இருந்து வந்திருக்கும். கல்லீரலில் கட்டி வளர்வதற்கான முதல் அறிகுறிகள் பெரும்பாலும் சோர்வு ,பசியின்மை மற்றும் முழுமையின் உணர்வு [வயிறு நிரம்பிய உணர்வு]. புற்றுநோய் கட்டியானது கல்லீரல் காப்ஸ்யூலுக்கு எதிராக அழுத்தும் அளவுக்கு பெரியதாக இருக்கும்போது மட்டுமே பல நோயாளிகள் மேல் வலது வயிற்றில் வலியை உணர்கிறார்கள்.

கூடுதலாக, கல்லீரலில் புரத உற்பத்தி குறைவதால் கால்கள் மற்றும் அடிவயிற்றில் நிணநீர் திரவத்தின் [எடிமா] அதிகரித்த குவிப்பு உள்ளது. அதற்குள், பல சந்தர்ப்பங்களில், புற்றுநோய் ஏற்கனவே முன்னேறியுள்ளது மற்றும் முன்கணிப்பு சாதகமற்றது. கல்லீரல் புற்றுநோயை முன்கூட்டியே கண்டறிந்தால், குணமடைவதற்கான வாய்ப்புகள் அதிகம்.

கல்லீரல், வளர்சிதை மாற்றத்தில் [ GLP-1 செரிமானத்தில் உறிஞ்சப்பட்ட பொருட்களை கட்டுமான பொருட்களாக மாற்றுவது.]  மிகப்பெரிய பங்காற்றுகின்றது மற்றும் சகல நோய்களையும் குணமாக்கும் ஒரு  மருந்து பெட்டகம்.

வயிற்றில் [தொப்பை] உள்ள மிகப்பெரிய உறுப்பு கல்லீரல் ஆகும். இது பல முக்கியமான வேலைகளைக் கொண்டுள்ளது. அவற்றில் சில இரத்தத்தில் இருந்து நச்சு அல்லது தீங்கு விளைவிக்கும் இரசாயனங்களை வடிகட்டுதல், மருந்துகளைப் பயன்படுத்துதல் மற்றும் பிற அந்நிய பொருட்களை செயலாக்குதல் ஆகியவற்றுடன் தொடர்புடையவை.

கல்லீரல் உணவை ஜீரணிக்க உதவுகின்றது. இது ஆற்றலைச் சேமித்து வெளியிடுகின்றது மற்றும் உடலுக்கு சூடேற்றும் ஒரு வெப்பமேற்றியாகும் .உடலின் செல்கள் மற்றும் திசுக்களை உருவாக்குவதற்கும், இரத்தம் உறைவதற்கும் புரதங்களை உருவாக்குகின்றது.

கல்லீரல் மிகவும் நோய்வாய்ப்பட்டு சேதமடையும் போது கல்லீரல் செயலிழப்பு ஏற்படுகிறது, அது ஓரளவு அல்லது முழுமையாக வேலை செய்வதை நிறுத்துகின்றது. இது அரிதானது என்றாலும், குழந்தைகளில் கூட கல்லீரல் செயலிழப்பு ஏற்படலாம்.இதன் நிமித்தம் அவர்களின் வளர்ச்சி  தடைப்படுகின்றது.

இருப்பினும் அவர்கள் வளர்ந்து வரும் பருவத்தில் நன்றாக குணமடைகிறார்கள்,  மற்றும் சிலர்  மிகவும் நோய்வாய்ப்படுகிறார்கள்.

வளர்ச்சி குன்றிய கல்லீரல்: அரிதானது, பிறக்கும்போதே சில பிள்ளைகள் கல்லீரல் குறைபாடுடன் பிறக்கிறார்கள் ஒரு சிலர் குள்ளமாகவும் மற்றும் சிலர் மெலிந்த உடல் அமைப்புடன் வளர்கிறார்கள். லறோன் நோய் - [Laron syndrome] வளர்ச்சி ஹார்மோன் [GH]  மற்றும் குறைந்த சீரம் அளவு இன்சுலின் போன்ற வளர்ச்சி காரணி-1[IGF-1] , 

புதிதாகப் பிறந்த குழந்தைகளில் மஞ்சள் காமாலை என்பது 50% க்கும் அதிகமான குழந்தைகளில் ஏற்படும் ஒரு மருத்துவ நிலை. பெரும்பாலானவர்களுக்கு இது வளரும் பருவத்தில் சீராக செல்கின்றது, இருப்பினும் குழந்தைகளுக்கு மருத்துவ தலையீடு அவசியம்.

கடுமையாக பாதிக்கப்பட்ட குழந்தைகளுக்கு கல்லீரல் பயாப்ஸி செய்வதற்கு பரிந்துரை செய்யப்படுகின்றது


சுய-உடல்-தாக்கி நோய்கள்: [ஆட்டோ இம்யூன் கல்லீரல் நோய்கள்] என்பது உடலின் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தின் செயலிழப்புகளின் விளைவாக ஏற்படும் கல்லீரல் நோய்களின் ஒரு குழுமம் ஆகும். உடலைப் பாதுகாக்க வேண்டிய நோய் எதிர்ப்பு மண்டலமே சில சமயங்களில் சொந்த திசுக்களுக்கு எதிராக தன்னுடைய படையை திருப்புகின்றது. [மிகைப்படைந்த நோய் எதிர்ப்பு மண்டலம்]


COVID-19 இல் T செல்களின் அபாயகரமான பங்கு ஒரு காரணியாக இருக்கலாம். கொரோனா வைரஸ் பதுங்கி தாக்கும், பயங்கரமான ஒரு கொலையாளி. அவனை நாங்கள் ஒரு நண்பனாக ஏற்றுக் கொண்டோம் ஆனால் அது கூட இருந்தே குழியை பறிக்கின்றது. இன்றைய காலகட்டத்தில் கல்லீரல் தாக்கி அளிக்கப்படுவதற்கு இதுவும் ஒரு காரணியாக இருக்கலாம். [இன்னும் ஆய்வு செய்ய வேண்டிய ஒரு பகுதி]


Tலிம்போசைட்டுகள் [ T செல்கள்] : T உதவிச் செல்கள் கொலையாளி செல்கள் நினைவக செல்கள் மற்றும்  ஏற்பி T செல்கள்.சாதாரண வயது வந்த ஒருவரின் இரத்தத்தில், CD4+ T செல்கள் 27-57% வரை இருக்கும் என்பது மருத்துவ விதி.


கல்லீரல் ஷன்ட் : பொதுவாக நாய் பூனை போன்ற வளர்ப்பு பிராணி மற்றும் கால்நடைகளில் ஏற்படுகின்ற ஒரு நோயாகும். மனிதர்களுக்கு இது அரிதானது. போர்டல் நரம்பு என்பது இரைப்பை குடல் அமைப்பு, கணையம் மற்றும் மண்ணீரல் ஆகியவற்றிலிருந்து இரத்தத்தை சேகரித்து கல்லீரலுக்குள் கொண்டு செல்லும் ஒரு பெரிய நரம்பு ஆகும்,


அங்கு நச்சுகள் மற்றும் பிற துணை பொருட்கள் அகற்றப்படுகின்றன. போர்ட்டல் நரம்பு அல்லது அதன் கிளைகளில் ஒன்றிற்கும், மற்றொரு நரம்புக்கும் இடையில் அசாதாரண இணைப்பு நீடித்தால் அல்லது உருவாகும்போது, கல்லீரலைச் சுற்றி இரத்தத்தை கடந்து செல்ல அல்லது தடைசெய்ய அனுமதிக்கின்றது.


Lp-PLA2: மாரடைப்பு மற்றும் பக்கவாதத்திற்கான முக்கியமான காரணியாக உள்ளது


மாரடைப்பு மற்றும் பக்கவாதம்  திடீர் இறப்புக்கான பொதுவான காரணங்களில் ஒன்றாகும். கல்லீரல் பாதிப்பு இதற்கு முந்தையது,  எனவே ஆரம்பகால கண்டறிதல் நீண்ட ஆயுளுக்கு மிகவும் முக்கியமானது.  இங்குதான் லிப்போபுரோட்டீன்-தொடர்புடைய பாஸ்போலிபேஸ் A2 [Lp-PLA2] செயல்பாட்டுக்கு வருகின்றது.  


இங்கு அதிக மதிப்புகள் இருந்தால், பொதுவாக தமனி நாளச் சுவரில் அதிக அழற்சி செயல்பாடு இருக்கும்.  இது மாரடைப்பு மற்றும் பக்கவாதம் அதிகரிக்கும் அபாயத்தைக் குறிக்கின்றது.  மாரடைப்புகளை நீங்கள் அடையாளம் காணலாம், உதாரணமாக, வலி அல்லது மார்பு பகுதியில் நெருப்பு போல் எரியும். கல்லீரல் பாதிப்பு அதிகமாக முன் அறிவிக்காது. குமட்டல் வாந்தி  நீண்டகால அறிகுறிகளில் ஒன்று. 


பராசிட்டமால் வலி நிவாரணி மற்றும் ஆண்டிபிரைடிக் ஆகிய இரண்டு விளைவுகளை கொண்டது. ஆண்டிபிரைடிக் மருந்துகளின் பட்டியல் நீண்டது. ஆண்டிபிரைடிக் என்பது: காய்ச்சலில் உடல் வெப்பநிலையைக் குறைக்கப் பயன்படும் மருந்துகள்.


பராசிட்டமால் முதன்மையாக கல்லீரலில் வளர்சிதைமாற்றம் செய்யப்படுகின்றது. பாராசிட்டமால் உட்கொள்வதால் ஏற்படும் பக்க விளைவுகள் அரிதானவை. கல்லீரல் பாதிப்பு அல்லது கல்லீரல் செயலிழப்பு சாத்தியமாகும். பரிந்துரை செய்யப்பட்ட அளவை நீங்கள் மீறக் கூடாது.

 

மிக முக்கியமான கல்லீரலின் செயல்பாடுகள்

◼- இரத்த, நச்சுநீக்கம். (அம்மோனியாக், ஆல்கஹால்)

◼- கார்போஹைட்ரேட் > சர்க்கரை(எல்லா விதமான) கொழுப்பு மாற்றம்/பரிமாற்றம்.

◼- கொழுப்பு செயலாக்கம்/ சேமிப்பு.

மேலும் வாசிக்க இதில் கிளிக் செய்யவும். இந்த கலியுகத்தில்

http://mahesva.blogspot.com/2018/12/blog-post.html

 

 

வேர்க்கடலை: தாவர அடிப்படையிலான உணவில் புரதத்தின் மதிப்புமிக்க மூலமாகும். அடிப்படையில் குறைந்த அளவு நுகர்வு  ஆரோக்கியத்தில் நேர்மறையான விளைவைக் கொண்டிருக்கின்றது. வேர்க்கடலையின் பெரும் அளவு நுகர்வு கல்லீரலில் எதிர்மறையான விளைவுகளை ஏற்படுத்தவும் அதன் பணி முடக்கத்திற்கும் காரணியானது அதாவது கொழுப்பு கல்லீரலுக்கு காரணியாகும்.


கொழுப்புக் கல்லீரல், சர்க்கரை நோய்,  ரத்த உயர் அழுத்தம், இதயநோய் கல்லீரல் புற்றுநோய்க்கு வழிவகை செய்கின்றது. மற்றும் சிலருக்கு வேர்க்கடலை அலர்ஜி ஒவ்வாமையை ஏற்படுத்தும்.


வேர்க்கடலையில் உள்ள விற்றமின்கள்:  விற்றமின் A [ரெட்டினோலுக்கு சமம்] விற்றமின் B 1[தியாமின்] , B2 [ரைபோஃப்ளேவின்] நியாசின் [விற்றமின் பி3]  B5 [பாந்தோதெனிக் அமிலம்] B6 [பைரிடாக்சின்] பயோட்டின் [விற்றமின் B7- 34 μg] ஃபோலிக் அமிலம் [விற்றமின் B9] விற்றமின் ஈ [ஆல்ஃபா டோகோபெரோல் -10027 μg][μg- மைக்ரோகிராம் ]


வேர்க்கடலையில் இல்லாத விற்றமின்கள்:  B12 [கோபாலமின்- 0 ] விற்றமின் C, K,  D3  ஜீரோ - 0.


இரும்புச்சத்து, கால்சியம், பொட்டாசியம், மெக்னீசியம், சோடியம், பாஸ்பரஸ், சுவடு கூறுகள் செப்பு போன்ற தாதுக்கள் கிடைக்கின்றது. [நல்ல சாகுபடி நிலங்களில் விளைந்த வேர்க்கடலையில் மட்டும் தான் இந்த சத்துக்கள் இருக்கும் மற்றும்படி  மலட்டு நிலங்களில் பயிரிட்டதில்  கனிமச் சத்துக்கள் அவ்வளவாக இருக்காது ]


வேர்க்கடலையில் கொலஸ்ட்ரால் இல்லை அதற்குப் பதிலாக நிறைவுற்ற கொழுப்பு அமிலங்கள்/ எண்ணெய் இருக்கின்றது.


கொழுப்பு அமிலங்கள்: 18.1 கிராம்.  மோனோசாச்சுரேட்டட் கொழுப்பு அமிலங்கள்: 48.4 கிராம்.  பாலிஅன்சாச்சுரேட்டட் கொழுப்பு அமிலங்கள்: 28.4 கிராம் [இதில் 25.7 கிராம் ஒமேகா-6 கொழுப்பு அமிலங்கள் மற்றும் 0.7 கிராம் ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள்]


விதைகளின் எண்ணைகளைப்  பொறுத்தவரை நல்லெண்ணெய் மற்றும்

ஆலிவ் எண்ணெய் இவைகள் நல்லெண்ணையாக தரம் பிரிக்கப்படுகின்றன மற்றும் பாமாயில் தேங்காய் எண்ணெய், கடலை எண்ணெய்  அதிக அளவில் கெட்டியான கொழுப்புகளை கொண்டவை.


பொதுவாக கல்லீரலை மேம்படுத்தும் உணவுகளில் பழங்கள் முக்கிய இடத்தை பெறுகின்றன இருப்பினும் பழங்களின் அதிக அளவு நுகர்வு குழந்தைகளில் கொழுப்பு கல்லீரலை ஏற்படுத்தும். கல்லீரல் மேம்பாட்டுக்கு  முக்கனிகளில் மாம்பழத்தை பரிந்துரை செய்யலாம்.ஏனென்றால், கல்லீரல் தன்னைத்தானே புதுப்பிக்கும் ஆற்றல் உள்ளது அதற்கு தேவை உணவை விட ஓய்வு மட்டுமே முக்கியமானது.[உண்ணா நோன்பு விரதம்]


காய்கறிகள்: இது பொதுவாக ஆரோக்கியமான உணவுக்கு வரும்போது எல்லாவற்றிலும் முடிவடைவது மட்டுமல்ல: காய்கறிகள் இதயத்திற்கு மிகவும் நல்லது. பல சிக்கலான கார்போஹைட்ரேட்டுகளுக்கு கூடுதலாக, இது பல இரண்டாம் நிலை தாவர பொருட்கள் மற்றும் ஒட்சிசன் ஏற்றத்தைக்  கொண்டுள்ளது. அவை நமது செல்களைப் பாதுகாக்கின்றன மற்றும் இரத்தத்தில் உள்ள கொழுப்பு அளவுகள் மற்றும் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்துகின்றன.


பருப்பு வகைகள்: அவை நிறைய நல்ல, காய்கறி புரதத்தைக் கொண்டிருக்கின்றன, எனவே உங்களை நீண்ட நேரம் முழுதாக வைத்திருக்கும். [நீண்ட நேர பசியை ஆற்றும்] பருப்பு வகைகளில் நல்ல சிக்கலான கார்போஹைட்ரேட்டுகளும் உள்ளன. இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரையின் அளவை விரைவாக அதிகரிக்க அனுமதிக்காததன் மூலம் அவை தட்டையான இன்சுலின் பதிலை உறுதி செய்கின்றன.


பெர்ரி பழங்கள்: என்று வரும்போது, ​​பெர்ரி குறிப்பாக பரிந்துரைக்கப்படுகின்றது, ஏனெனில் அவற்றில் ஏராளமான ஒக்ஸிஜனேற்றங்கள் மற்றும் குறைவான பிரக்டோஸ் உள்ளது. ஏனெனில் இது அதிக அளவு ஒரு பிரச்சனையாக மாறும் மற்றும் இதய ஆரோக்கியத்தில் எதிர்மறையான விளைவையும் ஏற்படுத்தும்.

 

நட்ஸ் [கொட்டைகள்]: அவை நிறைவுறாத கொழுப்பு அமிலங்கள், நல்ல காய்கறி புரதம், உணவு நார்ச்சத்து, இரண்டாம் நிலை தாவரப் பொருட்கள் மற்றும் ஒக்ஸிஜனேற்றங்களைக் கொண்டிருக்கின்றன, இதனால் இதயத்தை ஆதரிக்கின்றன.


மீன்: இது மனித உடலுக்கு தேவையான விற்றமின்கள், தாதுக்கள், எளிதில் ஜீரணிக்கக்கூடிய புரதங்கள் மற்றும் அத்தியாவசிய ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்கள் போன்ற முக்கிய ஊட்டச்சத்துக்களைக் கொண்டுள்ளது. சால்மன், ஹெர்ரிங் அல்லது ட்ரவுட், எடுத்துக்காட்டாக, மூளை, நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு மற்றும் இதயத்திற்கு நல்லது என்று கொழுப்பு அமிலங்களின் அதிக உள்ளடக்கம் உள்ளது. எனவே, அவர்கள் மெனுவில் தவறாமல் சேர்க்க வேண்டும்.


சிறு/முழு தானியங்கள்: இதயத்தைப் பாதுகாக்க தானியங்களை அவற்றின் பதப்படுத்தப்படாத வடிவத்தில் உட்கொள்ள வேண்டும். தீட்டாத அரிசி[ பாலிஷ் போடாத]முழு தானிய பொருட்கள் இதற்கு குறிப்பாக பொருத்தமானவை, உதாரணமாக முழு தானிய ஓட் செதில்களாக அல்லது முழு தானிய ரொட்டி. பார்லி மற்றும் ஓட்ஸ் பரிந்துரைக்கப்படுகின்றது.

 

 

புத்தக வடிவில் படிப்பதற்கு இதில் அழுத்தவும்

http://mahesva.blogspot.com/?view=magazine



கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக