வெள்ளி, 12 மே, 2023

Blood sugar lowering products. Gluconol Tablet: Gluconol occupies a unique place in th

இரத்த சர்க்கரையைக் குறைக்கும் தயாரிப்புகள். குளுக்கோனால் மாத்திரை: ரத்த சர்க்கரையைக் குறைக்கும் தயாரிப்புகளில் தற்போதைய தரவரிசையில் குளுக்கோனால் தனித்துவமான ஒரு இடத்தை பிடிக்கின்றது.

குளுக்கோனால் என்பது இயற்கையான பொருட்களிலிருந்து தயாரிக்கப்படும் ஒரு உணவு நிரப்பியாகும், இது உடலுக்கு நல்லது மற்றும் குறிப்பாக, இரத்த சர்க்கரை அளவைக் குறைக்க உதவுகின்றது.  

இது சர்க்கரை நீரிழிவு நோயால் பாதிக்கப்படுபவர்களுக்கு பயனுள்ளதாக இருக்கும் என்று இதன் தயாரிப்பு நிறுவனம் பரிந்துரைக்கின்றதுஉடலின் இன்சுலின் உற்பத்தி திறனை அதிகரிக்கின்றது மற்றும் வளர்சிதை மாற்றத்தை இயல்பாக்குகின்றது.

இன்சுலின் உற்பத்தி மற்றும் இரத்த சர்க்கரை அளவை இயல்பாக்குவதன் மூலம் குளுக்கோனால் உடலுக்கு நல்லது. இது இந்த மாத்திரைக்கான பயன்பாட்டின் விளக்கம்.

இதிலுள்ள மூலிகை சேர்மங்கள்: இலவங்கப்பட்டை [கறுவா]: வாசனை மற்றும் சுவையூட்டியாக சமையலறையில் பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படுகின்றது. இரத்த சர்க்கரையின் அளவை துரிதமாக குறைக்கும் மூலிகைகளில் இலவங்க பட்டை முதல் இடத்தில் இருக்கின்றது.

இலவங்கப்பட்டை இயற்கையில் காணப்படும் மிக முக்கியமான உணவுகளில் ஒன்றாகும், இது கொழுப்புகளை உறிஞ்சும் திறனை அதிகரிப்பதன் மூலம் வளர்சிதை மாற்றத்தைத் தூண்டுகின்றது 

மற்றும் இந்த விஷயத்தில் குறிப்பாக குளுக்கோஸ். அடையப்பட்ட விளைவு இரத்த சர்க்கரை மற்றும் கெட்டியான கொழுப்பின் அளவை ஒரே நேரத்தில் குறைப்பதாகும், அதாவது, உடல் உள்ளுறுப்பு பாத்திரங்களில் இரத்த ஓட்டத்தை மேம்படுத்துகின்றது மற்றும் இன்சுலின் உற்பத்தியை ஒரே நேரத்தில் தூண்டுகின்றது.

இலங்கை காசியா இலவங்கப்பட்டை மரத்தின் வெளிப்புற தோலில் ஒரு இரண்டாம் நிலை தாவரப் பொருள் கோமரின் உள்ளது. இது பசியை, குடல் செயல்பாட்டை, செரிமானத்தை தூண்டுகின்றது மற்றும்  சர்க்கரையை சமநிலையில் வைத்திருக்க உதவுகின்றது 

நல்ல இரத்த சுற்றோட்டத்தை ஊக்குவிக்கின்றது என்பது ஆய்வுகளில் நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது. கோமரின்  என்ற செயலில் உள்ள பொருள் இலங்கை காசியா இலவங்கப்பட்டை யில் தான் இருக்கின்றது.

பனபா: இது கொரோசோலிக் அமிலத்தின் அதிக உள்ளடக்கம் கொண்ட ஒரு தாவரமாகும், இதன் முக்கிய விளைவு இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரை மற்றும் கொழுப்பின் அளவைக் குறைப்பதாகும்.

டிரிபுலஸ் டெரஸ்ட்ரியல்: இந்த ஆலை தேர்ந்தெடுக்கப்பட்டது, ஏனெனில் அதில் அதிக பிசின் உள்ளடக்கம் உள்ளது, ஆனால் இது அஸ்கார்பிக் அமிலம், கிளைகோசைடுகள், ஸ்டெராய்டுகள் மற்றும் உயர் இரத்த சர்க்கரை அளவை நிர்வகிக்க உதவும் இன்சுலின் போன்ற விளைவைக் கொண்டுள்ளது.

ஜின்கோ பிலோபா: கணைய உயிரணுக்களின் செயல்பாட்டை இயல்பாக்குவதற்கு இலக்கு விளைவை வழங்குகிறது, இதன் விளைவாக, வளர்சிதை மாற்ற செயல்முறைகள். கொழுப்புகள் மற்றும் பிற அனைத்து பொருட்களையும் வேகமாக உறிஞ்சுவது, அவை வாசோடைலேட்டிங் விளைவைக் கொண்டிருக்கின்றன, [சுருங்கிய தமனிகள் விரிவாக்கம்] நாளங்களை வலுப்படுத்துகின்றன மற்றும் இருதய அமைப்பில் ஏதேனும் சிக்கல்களைத் தடுக்கின்றன.

மிக முக்கியமான இந்த நான்கு மூலப் பொருட்களின் சேர்மங்களை கொண்டு, மற்றும் சில கூட்டுப் பொருட்களை  கொண்டது இந்த மாத்திரை.

இருப்பினும், இது ஒரு மருந்து அல்ல இது ஒரு உணவு. சர்க்கரை நோய்க்கு மருத்துவரால் பரிந்துரைக்கப்பட்ட நடைமுறை சிகிச்சையின் விளைவை இதன் மூலம் மாற்ற முடியாது.

உங்களுக்கான மருத்துவத்தை  நீங்கள் தொடர்ந்து கடைப்பிடித்து ஆக வேண்டும் இன்சுலின் எடுப்பவர்கள் அதைத் தொடர்ந்து எடுக்க வேண்டும். உணவு கட்டுப்பாடு மட்டுப்படுத்தப்பட்ட உடற்பயிற்சி என்று தொடர்ந்து நீங்கள் கடைப்பிடித்தே ஆக வேண்டும்.

இரத்த சர்க்கரையின் அளவை குறைத்தால் மட்டும் சர்க்கரை நோய் சரியாக போய்விடுமா என்றால் இல்லை . சர்க்கரை நோய் ஒரு வளர்ச்சிதை மாற்றக் கோளாறு அது கணையம் தொடங்கி கல்லீரல், செரிமானம் மற்றும் பிட்யூட்டரி  சுரப்பியின் செயல்பாடு வரைக்கும் அதனுடைய பாதிப்புகள் இருக்கின்றது.

ஒரு சிலருக்கு கணையம் சரியாக வேலை செய்யாது மற்றும் சிலருக்கு கொழுப்பு கல்லீரல், கல்லீரல் சுழற்சியில் கோளாறு, உடல் திசுக்கள் சர்க்கரையை உள்வாங்காது இன்சுலின் முறிவு என்று சர்க்கரை நோய் ஏகப்பட்ட கோளாறுகளைக் கொண்டது. மற்றும் பரம்பரை காரணிகளைக் கொண்டது அதை ஒற்றை மருத்துவத்தால் மாற்ற முடியாது.

பலவீனமான இன்சுலின் செயல்பாடு மற்றும் சுரப்பு ஹைப்பர் கிளைசீமியாவுக்கு வழிவகுக்கின்றது  உணவு உண்பதற்கு முன் இரத்த சர்க்கரையின் விதிமுறை 70-99 mg / dl ஆகும். மோசமான முடிவு ஏற்பட்டால், கூடுதல் குளுக்கோஸ் சகிப்புத்தன்மை சோதனை செய்யப்படுகின்றது, இதன் போது குளுக்கோஸின் அளவை உணவு உண்ட பின் 2 மணி நேரத்திற்குப் பிறகு சர்க்கரை அளவு 140 mg / dl க்கு கீழே இருக்க வேண்டும். அதிக முடிவுடன், நாம்  ஒருவரின் சர்க்கரை நோய் அல்லது நீரிழிவு பற்றி பேசலாம்.

நீரிழிவு நோய்க்கு எதிரான மாத்திரைகளின் வரம்பு பெரியது. ஏகப்பட்ட மாத்திரைகள் மருத்துவ சந்தையில் கொட்டிக் கிடக்கின்றது பிகுவானைடுகள், கிளினைடுகள், க்ளிட்டசோன்கள், கிளிப்டின்கள், சல்போனிலூரியாஸ் மற்றும் ஆல்பா-குளுக்கோசிடேஸ் தடுப்பான்கள் என்று அழைக்கப்படுபவை உள்ளன.  மேலும் புதிய செயலில் உள்ள பொருட்கள் தொடர்ந்து சந்தைக்கு வருகின்றன.  SGLT2 இன்ஹிபிட்டர்கள் என அழைக்கப்படும் மாத்திரைகளும் சந்தைக்கு வர இருக்கின்றன,

இந்த மாத்திரைகளின் பெரும்பாலான மாத்திரைகள்  சர்க்கரை குறைப்பு /உணவு செரியாமை விளைவுகளைக் கொண்டது. இருப்பினும், மிளகாய் கடித்தால் உறைக்கும் என்ற மாதிரி சில தயாரிப்புகளுக்கு பக்க விளைவுகள் உள்ளன, [உணவு செரியாமை மற்றும் வயிற்றுப்போக்கு, ஒவ்வாமை ஏற்படலாம்] அவை எப்போதும் அவற்றின் பயன்பாட்டை நியாயப்படுத்தாது. இதை நீங்கள் கவனத்தில் கொள்ள வேண்டும்.

இது சர்க்கரை நோய் வகை 2 க்கான ஒரு மருத்துவம். சர்க்கரை நோய்க்கு மிகச்சிறந்த மருத்துவம் உடலுக்கு சக்தி வழங்கும் குறுகிய மற்றும் நீண்ட நேரம் செயல்படும்  இன்சுலினை எடுத்துக் கொள்வது, தொடர்ந்து சர்க்கரை நோய்க்கான பரிந்துரைகளை கடைப்பிடிப்பதும் அதிகாலையில் எழுந்திருந்து, தனது அன்றாட பணிகளை செய்வதும் மிகச்சிறந்த வழிமுறைகள். உணவு கட்டுப்பாடு இன்றி பெரும் தீனி தின்பவர்களுக்கு இது போன்ற மாத்திரைகள் ஒருவேளை பலன் அளிக்கலாம்.

ஆல்பா குளுக்கோஸ் மற்றும் பீட்டா குளுக்கோஸ் இடையே உள்ள வேறுபாடுகள்;

குளுக்கோஸ் [C₆H₁₂O₆] ஒற்றை சர்க்கரை [மோனோசாக்கரைடு] α-D-குளுக்கோஸ் மற்றும் β-D-குளுக்கோஸ்.டெக்ஸ்ட்ரோஸ் அல்லது D-குளுக்கோஸ் என்றும் அழைக்கப்படுகின்றது. இதில் நல்ல சர்க்கரை, கெட்ட சர்க்கரை என்று எதுவுமே கிடையாது.

இந்த இரண்டுமே மனித உடலுக்கு அவசியமானது.  α-D-குளுக்கோஸ்: எளிதில் ஜீரணிக்கக்கூடிய பழங்களிலுள்ள சர்க்கரை [மாம்பழம், வாழைப்பழம், திராட்சை]  மற்றது β-D-குளுக்கோஸ்: எளிதில் ஜீரணிக்க முடியாத நார்பொருட்களிலுள்ள சர்க்கரை. [ பொன்னாங்கண்ணி, கீரை, வாழைப்பூ,]

வேதியியலாளர்களால் கண்டுபிடிக்கப்பட்ட முதல் ஐசோமர்களில் ஆல்பா குளுக்கோஸ் மற்றும் பீட்டா குளுக்கோஸ் ஆகியவை அடங்கும். இரண்டும் மனித வளர்சிதை மாற்றத்தில் அவசியமான குளுக்கோஸின் முக்கியமான வடிவங்கள்.

ஆல்ஃபா குளுக்கோஸ் மற்றும் பீட்டா குளுக்கோஸ் இரண்டும் ஒரே எண்ணிக்கையிலான கார்பன்-C அணுக்கள், ஹைட்ரஜன்-H அணுக்கள் மற்றும் ஒட்சிசன்-O அணுக்கள் ஆகியவற்றைக் கொண்டுள்ளன. இருப்பினும், இந்த அணுக்கள் மூலக்கூறுகளாக உருவாகும் போது, அவை இரண்டு, வேறுபட்ட, கட்டமைப்பு சேர்மங்களாக அமைக்கப்படுகின்றன.

ஆல்பா குளுக்கோஸ் கச்சிதமானது, இருப்பினும் அதன் மூலக்கூறுகளை எளிதில் பிரிக்கலாம். மறுபுறம், பீட்டா குளுக்கோஸின் மூலக்கூறுகள் மிகவும் நிலையானவை எனவே அவற்றை எளிதில் பிரிக்க முடியாது. பெரும்பாலான சர்க்கரை மாத்திரைகள் இந்த α-D-குளுக்கோஸை உடலில் செயல்படாமல் வெட்டிவிடுகின்றன.

[மாசத்து] ஸ்டார்ச் ஆல்பா குளுக்கோஸின் சங்கிலிகளால் ஆனது, செல்லுலோஸ் [நார்ச்சத்து] அல்லது ஃபைபர் பீட்டா குளுக்கோஸின் சங்கிலிகளால் ஆனது.

தாவரங்களின் சுவையான பாகங்கள் பொதுவாக ஆல்பா குளுக்கோஸின் சங்கிலிகளால் ஆனவை, அதே சமயம் தாவரங்களின் கடினமான பாகங்கள் பொதுவாக பீட்டா குளுக்கோஸின் சங்கிலிகளால் ஆனவை. மனிதர்கள் மாவுச்சத்தை எளிதில் ஜீரணிக்க முடியும்,

ஆனால் நாம் செல்லுலோஸ் அல்லது நார்ச்சத்தை ஜீரணிக்க முடியாது.   செல்லுலோஸ் அல்லது ஃபைபர் எதுவாக இருந்தாலும்,  உடலுக்கு சக்தி வழங்குவதில் இரண்டு சர்க்கரைகளும் அவசியமானது. பழங்கள் உடனடியாக சக்தியை வழங்குகின்றன. கீரை வகைகள் நின்று நிதானமாக சக்தியை வழங்குகின்றன.

புத்தக வடிவில் படிப்பதற்கு இதில் அழுத்தவும்

http://mahesva.blogspot.com/?view=magazine





கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக