நைட்ரேட் [NO₃-] என்பது: ஒரு கனிம நைட்ரஜன் கலவை ஆகும், இது மண்ணில் இயற்கையாகவே காணப்படுகின்றது, ஆனால் பொட்டாசியம் நைட்ரேட் வடிவில் வயல்களுக்கு உர மூலப்பொருளாகப் பயன்படுத்தப்படுகின்றது. உகந்த தாவர வளர்ச்சிக்கு, தாவரங்களுக்கு புரதத்தை உருவாக்க நைட்ரேட்டில் உள்ள நைட்ரஜன் [N] தேவைப்படுகின்றது.
நைட்ரேட் ஆபத்தானது அல்ல. இருப்பினும் அதிகமாக தாவர உணவு, குடிநீர் மூலம் உடலில் சேரும்போது இது உடலில் நைட்ரைட்டாக மாற்றப்படலாம். குறிப்பாக குழந்தைகளுக்கு ஆபத்தானது, ஏனெனில் இது இரத்தத்தில் உள்ள ஒட்சிசனை [O₂] உறிஞ்சுவதைத் தடுக்கின்றது. மோசமான நிலையில், குழந்தைக்கு மூச்சுத் திணறல், மயக்கம் ஏற்படும்.
பெரியவர்கள் அதிக நைட்ரேட்டையும் தவிர்க்க வேண்டும். ஏனெனில் புற்றுநோயை உண்டாக்கும் நைட்ரோசமைன்கள் உடலில் உருவாகலாம்.
அதிக அளவு நைட்ரேட் பெரும்பாலும் உரங்களிலிருந்து வருகின்றது. காரணம், பல விவசாயிகள் தங்கள் தாவரங்கள் உறிஞ்சக்கூடியதை விட அதிக உரங்களைப் பயன்படுத்துகின்றனர். இதன் நிமித்தம் மழை நீரில் கலக்கப்பட்டு குடிநீரில் கலக்கின்றது மற்றும் மழை வெள்ளத்தில் இருந்து தோட்டத்து காய்கறிகள் பழ மரங்களினால் அதிகமாக உறிஞ்சப்படுகின்றது.
நைட்ரோசமைன்களின் நச்சுத்தன்மை: ஒரு இரசாயன எதிர்வினையை உங்கள் உடலில் ஏற்படுத்தும். இது உடலின் திசுக்களை வெடிகுண்டு வைத்து தகர்த்தால் போல் ஒரு அதிர்வலையை ஏற்படுத்தும். அதிக மகசூலை எதிர்பார்த்து அதிகமாக நைட்ரேட் உரங்களை வயலில் கொட்டுவதை நிறுத்திக்கொள்ளுங்கள்.
நைட்ரோசமைன்கள் குறிப்பிடத்தக்க நாள்பட்ட நச்சுத்தன்மையைக் கொண்டுள்ளன. 300 வெவ்வேறு நொடி அமின்கள் பரிசோதிக்கப்பட்டதில், 80% புற்றுநோயை உண்டாக்கும் என கண்டறியப்பட்டது.
அனைத்து விலங்கு பரிசோதனைகளிலும், அவர்கள் கிட்டத்தட்ட அனைத்து உறுப்புகளிலும் வீரியம் மிக்க புற்றுநோய் கட்டிகளை உருவாக்கினர். மறைமுகமாக இதன் விளைவு ஏ-சி-ஹைட்ராக்ஸைலேஷன் வளையத்தின் வழியாக இயங்குகின்றது, அதன் பிறகு [DNA] டிஎன்ஏவை தாக்கும் கார்பெனியம் அயனி உருவாகின்றது.
புத்தக வடிவில் படிப்பதற்கு இதில் அழுத்தவும்
http://mahesva.blogspot.com/?view=magazine
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக