சர்க்கரை நோயாளிகள் பழங்கள் சாப்பிடலாமா? சாப்பிடலாம் இருப்பினும் மெனுவில் அரிதாகவே இருக்க வேண்டும். உதாரணமாக, வாழைப்பழங்கள், மாம்பழங்கள், அன்னாசிப்பழங்கள் மற்றும் திராட்சை ஆகியவை இதில் அடங்கும்.
வாழைப்பழம்: மொத்த சர்க்கரை 12.2 கிராம், பிரக்டோஸ் [பழச்சர்க்கரை] 4.9 கிராம், ஒற்றைச் சர்க்கரை [நேரடி சர்க்கரை/எளிய சர்க்கரை] குளுக்கோஸ் 5.0 கிராம் மற்றும் இரட்டை சர்க்கரை[வீட்டுச் சர்க்கரை/ கரும்புச் சர்க்கரை] சுக்ரோஸ் C₁₂H₂₂O₁₁ 2.4 கிராம். [பிரக்டோஸ் + குளுக்கோஸ்]
ஒரு வாழைப்பழத்தில் மூன்று விதமான சர்க்கரைகள் இருக்கின்றன. இதில் நேரடி சர்க்கரை குளுக்கோசு C₆H₁₂O₆ நேரடியாக இரத்தத்தில் சேர்கின்றன, சுக்ரோஸ் குடலில் உடைக்கப்பட்டு குளுக்கோஸ் தனியாக பிரிக்கப்படுகின்றது.100 கிராம் வாழைப்பழத்தில் 93 கலோரிகள் உள்ளது. கார்போஹைட்ரேட் செரிமானத்தின் போது சர்க்கரைகளாக உடைக்கப்படுகின்றன [கார்போ ஹைட்ரேட்--> சர்க்கரை (குளுக்கோஸ்)]
பிரக்டோஸ் [பழச்சக்கரை] கார்போஹைட்ரேட்டுகளின் குழுவிற்கு சொந்தமானது மற்றும் குளுக்கோஸைப் போலவே, எளிய சர்க்கரைகள் (மோனோசாக்கரைடுகள்) என்றும் அழைக்கப்படுகின்றது . கலோரிகளின் அளவைப் பொறுத்தவரை, பிரக்டோஸ் மற்றும் குளுக்கோஸ் ஒன்றுக்கொன்று வேறுபடுவதில்லை அவை இரண்டும் ஒரு கிராமுக்கு நான்கு கிலோகலோரிகளை வழங்குகின்றன.
சர்க்கரையை உடல் ஒரு எரிபொருளாகத்தான் பயன்படுத்துகின்றது அது ஒட்சிசனுடன் எரிக்கப்படும் போது கலோரிகள் கணக்கிடப்படுகின்றது.C₆H₁₂O₆ + O2 --> சத்தி இன்சுலின் எரிபொருளை எடுத்துச் செல்ல செல் கதவுகளை திறப்பதற்கான ஒரு அனுமதி.
ஒரு வாழைப்பழத்தில் 422 மில்லிகிராம் பொட்டாசியம் உள்ளது. பெரியவர்களுக்கு பரிந்துரைக்கப்பட்ட தினசரி பொட்டாசியம் உட்கொள்ளல் 4700 மி.கி. நீங்கள் 0.64 கிலோ (640,000 மி.கி) பொட்டாசியத்தை அதிகமாக உட்கொண்டால், கொடிய பொட்டாசியத்துடன் நீங்கள் விஷம் அடைவீர்கள். வாழைப்பழத்தில் உள்ள சர்க்கரையை காட்டிலும் பொட்டாசியம் ஹைபர்கேலீமியா சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு ஆபத்தானது .
மனித உடலில் உள்ள தூண்டுதல்கள் மற்றும் நீர் சமநிலையை கடத்துவதில் பொட்டாசியம் பங்கு வகிக்கின்றது. இருப்பினும் பொட்டாசியம் அதிகமாகவோ அல்லது குறைவாகவோ இருந்தால் இதயத் துடிப்பு குறையும். நீண்ட கால வெளிப்பாடு இரத்த அழுத்தம் அதிகரிப்பதற்கு வழிவகுக்கின்றது, இது இதயம் மற்றும் சிறுநீரகங்களை சேதப்படுத்தும். இவர்கள் ஏற்கனவே சிறுநீரக நோய் மற்றும் சர்க்கரை நோயால் பாதிக்கப்பட்டு இருந்தால் அதிகமாக பாதிப்புகளை ஏற்படுத்தும்.
சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு பாதங்களில் எரிச்சல் உண்டாகுவதற்கு இரத்தத்தில் பொட்டாசியத்தின் உயர்வுஒரு காரணமாகும்
குளுக்கோஸ், பிரக்டோஸ், கேலக்டோஸ் இதில் எது சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு நல்லது. உடல் குளுக்கோஸ் என்ற ஒற்றை மூலக்கூறைத்தான் எரிபொருளாக பயன்படுத்துகின்றது.
சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு அதிக பிரக்டோஸ் உட்கொள்ளல் பரிந்துரைக்கப்படவில்லை, அதிக அளவு பிரக்டோஸ் ஹார்மோன் எடை கட்டுப்பாடு மற்றும் கொழுப்புக்கல்லீரல், வளர்சிதை மாற்ற நோய்க்குறியின் வளர்ச்சியை பாதிக்கின்றது, ஏனெனில் உடல் பருமன், தொப்பை ஊக்குவிக்கப்படுகின்றது. இது வகை 2 நீரிழிவு நோயுடன் நெருங்கிய தொடர்புடையது,
லாக்டோஸ் சகிப்புத்தன்மை இல்லாதவர்களுக்கும் கேலக்டோஸ் ஏற்றது. அதிகமாக உட்கொண்டால் மட்டுமே மலமிளக்கி விளைவைக் கொண்டிருக்கும். சர்க்கரை நோயாளிகள் கூட கேலக்டோஸ் சர்க்கரையை எடுத்துக் கொள்ளலாம், ஏனெனில் அது அவர்களின் இரத்த சர்க்கரை அளவை அதிகரிக்காது.
கேலக்டோஸ் நமது உடல் செல்களுக்கு ஆற்றலை அளிக்கின்றது, இதனால் உடலின் இயல்பான செயல்பாடுகளை பராமரிக்க உதவுகின்றது. இது மனித தாய்ப்பாலிலும் காணப்படுகின்றது, அங்கு இது குழந்தையின் மூளை மற்றும் பிற உறுப்புகளுக்கு இன்சுலின்-சுயாதீன ஆற்றல் மூலமாக செயல்படுகின்றது.
லாக்டோஸ் (பால் சர்க்கரை) ஒரு டிசாக்கரைடு ஆகும். இது ஒவ்வொரு கேலக்டோஸ் மற்றும் குளுக்கோஸ் மூலக்கூறைக் கொண்டுள்ளது. சளி சர்க்கரை (கேலக்டோஸ்) மற்றும் குளுக்கோஸ் கலவையானது பாலூட்டிகளின் பாலில் உள்ளது. தக்காளி, பப்பாளி, பேரீச்சை, தர்பூசணி, வேகவைத்த கொண்டைக்கடலை,பருப்பு வகைகள், சோயா போன்ற சில பழங்கள் பருப்பு மற்றும் காய்கறிகளில் கேலக்டோஸ் உள்ளது.
கேலக்டோஸ் செல்களுக்குள் சென்றவுடன், அங்கு அது விரைவாக குளுக்கோஸாகவும் பின்னர் ஆற்றலாகவும் இரண்டு என்சைம்களின் (கேலக்டோகினேஸ் மற்றும் யூரிடில்ட்ரான்ஸ்ஃபெரேஸ்) உதவியுடன் மாற்றப்படுகின்றது.
புத்தக வடிவில் படிப்பதற்கு இதில் அழுத்தவும்
http://mahesva.blogspot.com/?view=magazine
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக