மாபெரும் நுண்ணுயிர் புரட்சி : 1908 இல் நோபல் பரிசை வென்ற ஒரு ரஷ்ய நோயெதிர்ப்பு நிபுணரின் மாபெரும் கண்டுபிடிப்பு, பெரும்பாலான ஐரோப்பா மக்கள் தங்கள் சருமத்தை மேம்படுத்தவும், அவர்களின் வளர்சிதை மாற்றத்தை அதிகரிக்கவும், நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும் மற்றும் மனநிலையையும் கவனத்தையும் அதிகரிக்க உதவுகின்றது என்று குடல்-வாழ்-நல்ல-பாக்டீரியாக்களை (புரோபயாடிக்-பல்கேரிகஸ் பாக்டீரியா) தங்கள் அன்றாட உணவில் பயன்படுத்துகின்றார்கள்..
இந்த நுண்ணுயிரிகள் ஏகப்பட்ட, பொதுவான நோய்களைத் தடுக்கவும் சிகிச்சையளிக்கவும் முடியும் என்று ஹார்வர்ட் பல்கலைக்கழகம் அதனது ஆய்வுகளையும் வெளியிட்டிருக்கின்றார்கள். 1908 ஆம் ஆண்டில், ரஷ்ய நோயெதிர்ப்பு நிபுணர் இலியா மெட்ச்னிகோஃப் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தின் முக்கிய உயிரணுவான பாகோசைட்டுகளைக் கண்டுபிடித்ததற்காக நோபல் பரிசைப் பெற்றார்.
ஆனால் இன்று அவர் நினைவுகூரப்படுவதற்கு அதுவல்ல காரணம். இந்த கட்டுரையின் நோக்கமும் அதுவல்ல, அவர் எதை கண்டுபிடித்தார் அதனுடைய பயன்பாடு என்ன அதை குறித்த ஒரு இலக்குதான் இந்த கட்டுரை. அந்த நேரத்தில் மருத்துவ அறிவியலில் ஒரு பெரிய மாற்றத்தை ஏற்படுத்தி இருந்தது அவரின் இந்த கண்டுபிடிப்பு.
பல்கேரியாவில் உள்ள பல கிராமங்களின் வாழ்கின்ற மக்கள் மற்ற நாடுகளில் உள்ள மக்களை விட நீண்ட காலம் நோய்நொடியின்றி நூறு வயதையும் தாண்டி வாழ்ந்தனர். குறிப்பாக புற்றுநோய், சர்க்கரைநோய், ஒவ்வாமை, ஆஸ்துமா நோய்கள் ஏதுவுமின்றி வாழ்ந்தார்கள்.
இன்னும் நீண்ட காலம் கடந்த ஆய்வின் உண்மையில், பல விஞ்ஞானிகள் பல்கேரிய கிராமப்புற மக்களின் நீண்ட ஆயுளின் ரகசியத்தைக் கண்டுபிடிக்கத் தொடங்கினார்கள். இந்த ரஷ்ய விஞ்ஞானி கண்டுபிடித்தது, மக்கள் இன்னும் நீண்ட காலம் ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை வாழ்வதற்கான ஒரு திறவுகோலாக இருக்கலாம்.
1907 ஆம் ஆண்டில், Metchnikoff இரண்டு ஆண்டுகளுக்கு முன்பு கண்டுபிடிக்கப்பட்ட ஒரு புதிய வகை பாக்டீரியா, பல்கேரிய கிராமப்புற மக்களின் நம்பமுடியாத நீண்ட ஆயுளுக்கு திறவுகோலாக இருந்தது என்ற கருத்தை ஊக்குவிக்கும் ஒரு ஆய்வை வெளியிட்டது. பாசிலஸ் பல்கேரிகஸ் எனப்படும் இந்த லாக்டிக் அமில பாக்டீரியம், பாலை தயிராக மாற்றுவதற்கு காரணமாகும்.
அனைத்து பாக்டீரியாக்களும் தீங்கு விளைவிப்பதில்லை என்ற கருத்தை முன்வைத்த முதல் விஞ்ஞானி மெட்ச்னிகாஃப் ஆவார். அவரைப் பொறுத்தவரை கெட்ட பாக்டீரியாக்கள் பரவுவதைத் தடுக்கக்கூடிய நல்ல பாக்டீரியாக்களும் எங்களுடைய உணவு சங்கிலியில் இருக்கின்றது.
பல்கேரிய நாட்டு புளித்த தயிருக்கு இவ்வளவு சக்தியா? அப்போதிருந்து, பல்கேரிய தயிரின் சக்தியைப் பற்றி பரப்புவது மெட்ச்னிகாப்பின் பணியாக மாறியது. அவர் பொது விரிவுரைகளை வழங்கத் தொடங்கினார் மற்றும் பல்கேரிய தயிர் இந்த தனித்துவமான பாக்டீரியத்தால் வயதான செயல்முறையை தாமதப்படுத்தும் என்று தனது நம்பிக்கையை பரப்பினார். ஒரு சிறிய, ஆர்வமுள்ள மக்களே புளித்த தயிரை வாங்கத் தொடங்கினார்கள். (உங்களுக்கு தேவை என்றால் இணையத்தில் பல்கேரிய தயிர் வாங்கமுடியும்)
இந்த பண்டைய சுகாதார ரகசியத்தை நவீன விஞ்ஞானம் இவ்வாறு மீண்டும் கண்டுபிடித்து மக்களுக்கு அறிமுகம் செய்து வருகின்றது. அறிவியல் மீண்டும் ஒருமுறை உடல்நலம் மற்றும் நோய்களில் மனித நுண்ணுயிரிகளின் பங்கைப் பார்க்க. 2007 இல், மனித நுண்ணுயிர் திட்டம் தொடங்கியது. நமது குடலில் உள்ள நுண்ணுயிரிகளை வகைப்படுத்துவதற்கான ஐந்தாண்டு சர்வதேச முயற்சியும் ஆரப்பிக்கப்பட்டது.
மனித நுண்ணுயிர் 1,000 வெவ்வேறு வகையான நுண்ணுயிரிகளைக் கொண்டிருக்கலாம். சில சமீபத்திய மதிப்பீடுகளின்படி, குடலில் 100 டிரில்லியன் பாக்டீரியாக்கள் உள்ளன - அதாவது உங்கள் முழு உடலிலும் உள்ள செல்களை விட உங்கள் குடலில் அதிக பாக்டீரியாக்கள் உள்ளன (சுமார் இரண்டு கிலோ எடை)
குடலில் உள்ள சில நல்ல பாக்டீரியாக்கள் உணவு நார்ச்சத்து குறுகிய சங்கிலி கொழுப்பு அமிலங்களாக நொதிக்கப்படுவதற்கு காரணம் என்பதை விஞ்ஞானிகள் கண்டறிந்தனர். இவை நேரடியாக உறிஞ்சப்பட்டு முக்கியமான வளர்சிதை மாற்ற நன்மைகளை அளிக்கின்றன என்பதையும் கண்டறிந்தனர். குறுகிய சங்கிலி கொழுப்பு அமிலங்கள் பல நோய்களுக்கு அருமருந்தாகும்.
குடல்-வாழ்-நல்ல-பாக்டீரியாக்கள் விற்றமின்களை செயல்படுத்தவும் உடைக்கவும் பயன்படுகின்றது. விற்றமின்-பி மற்றும் விற்றமின்-கே ஆகியவற்றின் தொகுப்பில் இந்த குடல்-வாழ்-நல்ல-பாக்டீரியாக்கள் மிக முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன என்பதை அவர்கள் நிரூபித்துள்ளனர். சில ஆண்டுகளுக்குப் பிறகு, இந்த குறுகிய சங்கிலி கொழுப்பு அமிலங்கள் ஹார்மோன்கள் மற்றும் நரம்பியக்கடத்திகளின் உற்பத்தியில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன என்பதை அவர்கள் அடையாளம் கண்டனர்.
மிக முக்கியமாக, குடல் மைக்ரோபயோட்டா இடையூறு மற்றும் பல்வேறு அழற்சி மற்றும் சுய-உடல்-தாக்கி-நோய்களுக்கு இடையே தெளிவான தொடர்புகள் கண்டறியப்பட்டுள்ளன. சுருக்கமாக சொன்னால் இந்த குடல்-வாழ்-நல்ல-பாக்டீரியாக்கள் இல்லாமல் ஒரு பருப்புக்கூட வேகாது எங்கள் குடலில் அவ்வளவு முக்கியமானவை இந்த நுண்ணுயிரிகள். பழைய சோறும் புளித்த மோரும், கெட்டித் தயிரும் தமிழர் பண்பாடு அதை துலைத்து விட்டு, விரட்டும் நோய்களுக்காக மருந்துகள் தேடி அலைகின்றோம்.
பல நோய்களுக்கு காரணியாக இருப்பது, குடல்-வாழ்-நல்ல-பாக்டீரியாக்களின் அழிவு, அதற்கு காரணம் ஆண்டிபயாடிக் கலப்பு உணவுகள். அதிகளவு ஆண்டிபயாடிக் மருந்துகளை எடுப்பது ஆபத்தான ஒன்று மருத்துவரின் ஆலோசணை இல்லாமல் நுண்ணுயிரிக்கொல்லி மருந்துகளை எடுப்பதை தவிர்த்துக்கொள்ளுங்கள்.
அதற்கு பதிலாக கறிமஞ்சளை பயன்படுத்தலாம் கறிமஞ்சள் நல்ல பாக்டீரியாக்களை ஒருபோதும் அழிக்காது அதை கட்டுக்குள்ளே வைத்திருக்க உதவும். லாக்டிக் அமில பாக்டீரியாக்கள் நிறைந்த தயிர் சாப்பிடுவதின் மூலம் திரும்பவும் இழந்த குடல்-வாழ்-நல்ல-பாக்டீரியாக்களை மீளுருவாக்கம் செய்யமுடியும் இதன்நிமித்தம் உங்களை பீடித்த தீராத நோய்களுக்கு விடைகொடுக்கலாம்
தயிர் கண்டுபிடிப்பு. பல்கேரியர்கள் தங்கள் தயிரைப் பற்றி மிகவும் பெருமைப்படுகிறார்கள், மேலும் அதன் தோற்றம் பழங்காலத்திற்கு முந்தையது என்று எங்களுக்குச் சொல்வார்கள், இந்த பகுதியைச் சேர்ந்த மூன்று ட்ரேசியா தயிரைக் கண்டுபிடித்தவர்கள், அவர்கள் தற்செயலாக அதைச் செய்திருந்தாலும்.
திரேசியன் பழங்குடியினர் தங்கள் ஆரம்ப நாட்களில் நாடோடிகளாக இருந்ததால், அவர்கள் பாலை விலங்குகளின் தோல் பைகளில் கொண்டு செல்ல வேண்டியிருந்தது, இது அவர்கள் இனப்பெருக்கம் செய்யும் போது தயிர் உற்பத்தி செய்யும் சில பாக்டீரியாக்களுக்கு ஏற்ற சுற்றுப்புறத்தை உருவாக்கி கொடுத்தது அந்த வாய்ப்பிலிருந்து திரேசியர்கள் தயிர் தயாரிக்கக் கற்றுக்கொண்டனர். இந்த தயிர் கண்டுபிடிப்பு 4000 ஆண்டுகளுக்கும் மேலானது என்று நம்பப்படுகின்றது.
புரோபயாடிக்-பாக்டீரியாக்கள்:
- லாக்டோபாசில்லஸ் (LACTOBACILLUS)
- லாக்டோகாக்கஸ் (LACTOCOCCUS)-
- புரோபியோனிபாக்டீரியம் (PROPIONIBACTERIUM)
-ஸ்ட்ரெப்டோகாக்கஸ்-தெர்மோபிலஸ் (STREPTOCOCCUSTHERMOPHILUS))
- பிஃபிடோபாக்டீரியம் (BIFIDOBACTERIUM)
- பல்கேரிகஸ் (BULGARICUS)
ஸ்பெர்மிடின் ஒவ்வொரு ஆரோக்கியமான உடலுக்கும் அடிப்படை, ஆரோக்கியமான மற்றும் சீரான உணவுகள். உணவுகளில் காணப்படுகின்ற ஸ்பெர்மிடின் அல்லது ரெஸ்வெராட்ரோல் போன்ற பொருட்களும் தன்னியக்கத்தைத் தூண்டுகின்றது.
பின்வரும் பட்டியல் ஸ்பெர்மிடின் மற்றும் ரெஸ்வெராட்ரோல் அதிகளவிலுள்ளது:. ஸ்பெர்மிடின் கொண்ட உணவுகள்: கடும் பச்சை நிற காய்கறிகள்; ப்ரோக்கோலி, சோயாபீன்ஸ், கீரை, பச்சை பட்டாணி, பூசணி விதைகள், பிரஸ்ஸல்ஸ் முளைகள். காலே, ரெஸ்வெராட்ரோல் கொண்ட உணவுகள்: கடும் நீல நிற சிவப்பு பழங்கள்; ஒயின், திராட்சை சாறு, அவுரிநெல்லிகள், கிரான்பெர்ரி
ஸ்பெர்மிடின்: முதுமையை எதிர்கின்றது, ஸ்பெர்மிடின் முடி உதிர்வைக் குறைத்து எங்களை இளமையுடன் வைத்திருக்க உதவுகின்றது.இதயத்தைப் பாதுகாக்கின்றது. கார்டியோ-பாதுகாப்பு விளைவு மற்றும் டெலோமியர் சிதைவை எதிர்க்கின்றது. டெலோமியர்ஸ் என்பது குரோமோசோம்களின் பாதுகாப்பு தொப்பிகள் இவைகள் சிதைந்து போவதினால் முதுமை ஏற்படுகின்றது.
நம் வாழ்வின் தொடக்கத்திலிருந்து ஒவ்வொரு நாளும் நாம் கொஞ்சம் கொஞ்சமாக வயதாகி விடுகிறோம். இந்த உயிரியல் செயல்முறை மீளமுடியாதது மற்றும் பல்வேறு நோய்களின் மாற்றங்களுடன் ஆயுட்காலம் அதிகரிப்பதோடு தொடர்புடையது, இது இதய செயலிழப்பு (மாரடைப்பு), நரம்பு செல்கள் இழப்பு (நரம்பியக்கடத்தல்) அல்லது வளர்சிதை மாற்ற செயல்பாடு குறைவதற்கு வழிவகுக்கும்.
வயது தொடர்பான மாற்றங்களில் ஒரு காரணி என்னவென்றால், சில செல்லுலார் சுத்திகரிப்பு செயல்முறைகள் இனி நன்றாக செயல்படாது. தன்னியக்கவியல் என்று அழைக்கப்படுவது, ஒரு வகையான மறுசுழற்சி அமைப்பாகும்.
இது கலத்தின் மிதமிஞ்சிய அல்லது சேதமடைந்த கூறுகளை உடைத்து மறுசுழற்சி செய்கின்றது. இந்த மூலக்கூறு ஒழுங்குபடுத்தும் பொறிமுறையானது செல்களை பொருத்தமாக வைத்திருக்கின்றது மற்றும் பல நோய்களிலிருந்தும் பாதுகாக்கின்றது. வயதாக ஆக தன்னியக்கம் தடுமாறுகின்றது இது இயல்பானது. இருப்பினும், உடலின் சொந்தப் பொருளான ஸ்பெர்மிடின் மூலம் அதை மீண்டும் தூண்டிவிடலாம்.
ஸ்பெர்மிடின் என்பது ஒவ்வொரு உயிரணுக்களிலும் காணப்படும் ஒரு இயற்கையான உள்ளுறுப்பு பொருளாகும். பெயர் குறிப்பிடுவது போல, பாலிமைன்-ஸ்பெர்மிடின் ஆண் விந்தணுவில் காணப்படுகின்ற ஒரு வளர்சிதை ஊக்க பொருள் முதலில் விந்தணுவில் . பாலிமைன் 1870 இல் கண்டுபிடிக்கப்பட்டது. அதனால்தான் அதன் முதல் எழுத்தை தழுவிவருகின்றது ஸ்பெர்மிடின் அனைத்து உயிரினங்களிலும் மற்றும் அனைத்து உடல் செல்களிலும் உள்ளது இது உயிரணு வளர்ச்சியுடன் நெருங்கிய தொடர்புடையது.
மெயின்ஸ் பல்கலைக்கழக மருத்துவ மையத்தில் உள்ள மருத்துவ நுண்ணுயிரியல் மற்றும் சுகாதார நிறுவனத்தைச் சேர்ந்த விஞ்ஞானிகள், பாலிமைன்-ஸ்பெர்மிடின் குடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகின்றது, இதனால் மேம்பட்ட நோய் எதிர்ப்பு சக்திக்கு பங்களிக்கின்றது என்பதைக் கண்டறிந்துள்ளனர். இது மனித உயிரணுக்களில் மீளுருவாக்கம் மற்றும் சுய-சுத்தப்படுத்தும் செயல்முறையான தன்னியக்கத்திலும் (அவுடோபாஜீ) ஈடுபடுகின்றது சேதமடைந்த அல்லது தவறான செல் கூறுகள் உடைக்கப்பட்டு மறுசுழற்சி செய்யப்படுகின்றன.
அனைத்து உடல் உயிரணுக்களிலும் ஸ்பெர்மிடின் உள்ளது மற்றும் சில குடல் பாக்டீரியாக்கள் இந்த பொருளை உருவாக்க முடியும் என்பது இப்போது அறியப்படுகின்றது. இருப்பினும், பெரும்பாலானவை உணவு மூலம் உட்கொள்ள வேண்டும். கோதுமை முளை, பாலாடைக்கட்டி, சோயா பொருட்கள் மற்றும் பருப்பு வகைகளில் அதிக அளவு ஸ்பெர்மிடின் காணப்படுகின்றது. நமது உயிரணுக்களில், பொருள் தன்னியக்கத்தை செயல்படுத்துகிறது. இந்த வழியில், ஊடுருவும் நோய்க்கிருமிகள், தவறான புரதங்கள் அல்லது இனி செயல்படாத செல் கூறுகள் உடைக்கப்படுகின்றன.
- கோதுமை/சோயா முளை (243 mg/kg)
- பாலாடைக்கட்டிகள்.(199 mg/kg)
- காளான்கள் (80 mg/kgக்கு மேல்).
- சமைத்த பட்டாணி (65 மி.கி./கிலோ)
- கொண்டைக்கடலை (28 மி.கி./கி.கி).
- அரிசி தவிடு (51 mg/kg).
- கோழி கல்லீரல் (48 மி.கி/கி.கி) மற்றும்
- மாட்டிறைச்சி (71 மி.கி/கி.கி).
- சோளம் (20 முதல் 40 மி.கி./கி.கி.)
- காலிஃபிளவர் (25 முதல் 30 மி.கி./கி.கி.)
- ப்ரோக்கோலி (30 முதல் 40 மி.கி./கி.கி).
- கடுகு (34 mg/kg).
- மாம்பழம் (30 mg/kg).
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக