சர்க்கரையின் சேமிப்பு வடிவங்கள்: இந்த உலகத்தில் எல்லாமே ஆற்றலின் வடிவங்கள் ஒன்றிலிருந்து மற்றொன்றுக்கு சக்தி/ஆற்றல் கிடைக்கின்றது. (அனைத்தும் சக்தியின் வடிவங்கள்) இந்த ஆற்றல்/ எரிசக்தி வடிவம் காபோவைதரேட்டு/ ஹைட்ரோகார்பன், [H-C-H] நீரகமும் கரியமும் ஒன்று சேர்ந்த சேர்மப் பொருளாக இருக்கின்றது. சர்க்கரை (குளுக்கோஸ்) கொழுப்பு, எண்ணெய், மற்றய எரிபொருள் எதுவாக இருந்தாலும் இந்த கட்டுமானத்தை கொண்டவைதான்.
எங்களுடைய பூமியில் தாவரங்கள் முதற்கொண்டு உயிர்கள் வரைக்கும் சர்க்கரை என்ற எரிபொருளை சக்தியாக பயன்படுத்துகின்றன/ உற்பத்து செய்கின்றன, உயிர் வாழ்வதற்கு அத்திய அவசியமான இந்த சர்க்கரையை தாவரங்கள் முதற்கொண்டு மனிதன்/சக உயிர்கள் மாறுபட்ட வடிவங்களில் சேமித்து வைத்துக் கொள்கின்றன, இந்த சேமிப்பு வடிவங்கள் மீண்டும் சர்க்கரை-குளுக்கோஸ் சக்தியாக மாற்றப்பட்டு பயன்படுத்தப்படுகின்றது.
காபோவைதரேட்டு-சர்க்கரை: இலை, தழை, காய்கறி கார்போஹைட்ரேட்டுகளில் ஒற்றை, இரட்டை மற்றும் பல சர்க்கரைகள் மற்றும் சர்க்கரை மாற்றுகளான சர்க்கரை ஆல்கஹால்களும் அடங்கும். மோனோ- மற்றும் டிசாக்கரைடுகள் எப்போதும் எந்தச் சர்க்கரை என்பதன் கீழ் குறிப்பிடப்படுகின்றன. இவற்றில், குளுக்கோஸ் (திராட்சை சர்க்கரை), பிரக்டோஸ் (பழச்சர்க்கரை), லாக்டோஸ் (பால் சர்க்கரை) மற்றும் டேபிள் சர்க்கரை (சுக்ரோஸ்) அல்லது கரும்பு சர்க்கரை ஆகியவை அடங்கும்.
மால்டோஸ் ஒற்றை சர்க்கரை: இன்னும் துல்லியமாக ஒரு டிசாக்கரைடு. இதன் பொருள் இரண்டு சர்க்கரை மூலக்கூறுகள் ஒன்றாக இணைக்கப்பட்டுள்ளன. இவை இரண்டு குளுக்கோஸ் மூலக்கூறுகள். மால்டோஸை என்சைம்கள் அல்லது தண்ணீரில் நீர்த்த அமிலங்கள் மூலம் (புளித்தல்) குளுக்கோஸாகப் பிரிக்கலாம். மால்டோஸ், இரண்டு குளுக்கோஸ் மூலக்கூறுகளைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் முளைக்கும் தானியங்களில், குறிப்பாக முளைக்கும் பார்லியில் காணப்படுகின்றது,மற்றும் மதுபானம் பீரிலும் உள்ளது.
கேலடோஸ்-சர்க்கரை: கேலக்டோஸ் என்பது இயற்கையான எளிய சர்க்கரை (மோனோசாக்கரைடு) ஆகும், இது குளுக்கோஸுடன் (திராட்சை சர்க்கரை) நெருக்கமாக தொடர்புடையது மற்றும் நமது உடலில் ஒரு செல் கட்டுமானத் தொகுதியாக மட்டுமல்லாமல் நமது உணவிலும் ஏற்படுகிறது. குளுக்கோஸுக்கு மாறாக, இது இன்சுலினிலிருந்து சுயாதீனமாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
பால் மற்றும் பால் பொருட்களில், தயிர், மோர், வெண்ணெய், விதைகள் (கொட்டைகள்), பருப்பு வகைகள் சோயா பானங்கள், சோயா கறி மற்றும் சோயா பால் பொருட்கள், கிரீம், வெண்ணெய் போன்றவற்றிலும் காணப்படும்.
கிளைக்கோஜன்-சர்க்கரை; கிளைகோஜன் (கிளைகோஜன், விலங்கு மாவுச்சத்து அல்லது கல்லீரல் மாவுச்சத்து) என்பது கிளைகோஸ் அலகுகளால் ஆன ஒரு கிளை பாலிசாக்கரைடு (பல சர்க்கரை) ஆகும். மனித மற்றும் விலங்கு உயிரினங்களில் ஆற்றல் மூலமான குளுக்கோஸின் குறுகிய மற்றும் நடுத்தர கால சேமிப்பு மற்றும் வழங்குவதற்கு கிளைகோஜன் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
கிளைகோஜன்: உயிர்களின் தசைகளில் குளுக்கோஸ் சேமிப்பு வடிவம். இறைச்சி உணவுகளில் காணப்படும்
விளையாட்டில் ஈடுபடும் எவரும் ஆற்றலைப் பயன்படுத்துகின்றனர் மற்றும் அடினோசின் ட்ரைபாஸ்பேட்டை (ATP) சார்ந்துள்ளனர். இந்த ஆற்றல் முதன்மையாக கிளைகோஜன் அல்லது கார்போஹைட்ரேட்டுகளின் முறிவு வடிவில் உடலுக்கு கிடைக்கின்றது, இது கிளைகோலிசிஸ் என்றும் அழைக்கப்படுகின்றது. கொழுப்பு இருப்புகளிலிருந்து வரும் ஆற்றல், நீண்ட காலத்திற்கு உணவு இல்லாமல் உடல் உயிர்வாழ போதுமானதாக இந்த சர்க்கரை இருக்கும்.
புத்தக வடிவில் படிப்பதற்கு இதில் அழுத்தவும்
http://mahesva.blogspot.com/?view=magazine.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக