உணவு ஒரு மனிதனின் மகிழ்ச்சிக்கு ஆதாரமாக இருக்க முடியுமா? கோட்பாட்டளவில், உணவு நம் மனநிலையை மேம்படுத்தும்.குறிப்பாக டிரிப்டோபான் என்ற அமினோ அமிலம் செரோடோனின் உற்பத்தியைத் தூண்டும். டிரிப்டோபான் அமினோ அமிலம் விற்றமின் பி3 மற்றும் பி6 ஆகியவற்றைக் கட்டமைக்கின்றது, இது ஒரு மனிதனின் மகிழ்ச்சிக்கு ஆதாரமாக இருக்கின்றது.
காரமான உணவுகளும் நம் மனநிலையை மேம்படுத்தும் எ.கா. மிளகாயில் உள்ள கேப்சைசின், இஞ்சியில் ஜிஞ்சரால் ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள், ஃபோலிக் அமிலம் மற்றும் பொட்டாசியம் ஆகியவை மனநிலையை மேம்படுத்த உதவும். டிரிப்டோபான் கொண்ட உணவுகளை சாப்பிடுவது செரடோனின் வெளியீட்டிற்கு உதவுகின்றது .
டிரிப்டோபான் கொண்ட உணவுகளை கார்போஹைட்ரேட்டுகளுடன் சேர்த்து உட்கொள்ளும்போது, மூளையில் செரோடோனின் உற்பத்தி செய்யப்படும். இது மகிழ்ச்சி மற்றும் தூக்க தூதுவர் உற்பத்திக்கான முக்கிய அங்கமாக கருதப்படுகிறது.மகிழ்ச்சி ஹார்மோன் செரோடோனின் -> மெலடோனின் தூக்க ஹார்மோனாக மாற்றமடைகின்றது.
டிரிப்டோபன் [ Tryptophan] அமினோ அமிலம்: உணவில் உள்ள அமினோ அமிலங்கள்: இவை மிக முக்கியமானவை. 21 அமினோ அமிலங்கள் உள்ளன இதில் 20 அமினோ அமிலங்கள் மிகவும் முக்கியமானவை.
புரதங்களின் கட்டுமானத் தொகுதிகளான 20 நிலையான அமினோ அமிலங்கள் உள்ளன. இந்த 20 அமினோ அமிலங்கள் பொதுவாக உயிரினங்களில் உள்ள புரதங்களில் காணப்படுகின்றன. ஒவ்வொரு அமினோ அமிலமும் ஒரு தனித்துவமான அமைப்பைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் புரத தொகுப்பு மற்றும் செயல்பாட்டில் ஒரு குறிப்பிட்ட பாத்திரத்தை வகிக்கிறது.
உணவில் இருந்து வரும் அமினோ அமிலங்கள் இல்லாமல், மனிதர்களான நாங்கள் மற்றும் விலங்குகள் உயர் வாழ முடியாது. அவை நம் உடலில் எந்தெந்த முக்கிய செயல்பாடுகளை நிறைவேற்றுகின்றன மற்றும் எந்தெந்த உணவுகள் உங்களுக்கு அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்களை வழங்குகின்றன என்பதை இந்த பதிவில் தெரிந்து கொள்ளுங்கள்.
அமினோ அமிலங்கள் ஒவ்வொரு உயிரினத்திற்கும் இன்றியமையாத இரசாயன கலவைகள் ஆகும். இருப்பினும், ஒரு அமினோ அமிலம் தனியாக நிற்கவில்லை, மாறாக மற்றவர்களுடன் சேர்ந்து ஒரு சங்கிலியை உருவாக்குகிறது. இந்த சங்கிலிகளிலிருந்து புரதங்கள் உருவாகின்றன . அதனால்தான் அமினோ அமிலங்கள் புரதங்களின் "கட்டுமான தொகுதிகள்" என்றும் அழைக்கப்படுகின்றன .
அமினோ அமிலங்கள்: புரதங்களின் கட்டுமானத் தொகுதிகள்: அமினோ அமில சங்கிலியின் கட்டமைப்பைப் பொறுத்து, நமது உடலில் வெவ்வேறு செயல்பாடுகளை நிறைவேற்றும் வெவ்வேறு புரதங்கள் உருவாகின்றன. ஒன்று அல்லது அதற்கு மேற்பட்ட குறிப்பிட்ட அமினோ அமிலங்களில் குறைபாடு இருந்தால், சங்கிலிகள் இனி முழுமையாக உருவாகாது, இதனால் உடலில் உள்ள அனைத்து புரதங்களின் செயல்பாடும் கட்டுப்படுத்தப்படும்.
உடலே சில அமினோ அமிலங்களை உற்பத்தி செய்யும். மற்றவை நாம் தினமும் உணவில் இருந்து பெற வேண்டும். பின்வரும் எட்டு அமினோ அமிலங்கள் " அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்கள் " என்றும் அழைக்கப்படுகின்றன மற்றும் அவை பல்வேறு உணவுகளில் காணப்படுகின்றன:
உடலால் உற்பத்தி செய்ய முடியாத அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்கள்.
1) ஐசோலூசின் [Isoleucin]
2) வாலின் [Valin]
3) மெத்தியோனைன் [Methionin]
4) லியூசின் [Leucin]
5) டிரிப்டோபன் [ Tryptophan]
6) லைசின் [Lysin]
7) ஃபெனிலாலனைன் [Phenylalanin]
8) த்ரோயோனைன் [Threonin]
உணவில் உள்ள அமினோ அமிலங்கள்: மெத்தியோனைன்: அத்தியாவசியமற்ற அமினோ அமிலமான சிஸ்டைனை உற்பத்தி செய்ய உடலுக்கு சல்பர் கொண்ட அமினோஅமிலம் மெத்தியோனைன் தேவைப்படுகின்றது . சில புரத மூலக்கூறுகளை உருவாக்கவும் பல்வேறு வளர்சிதை மாற்ற செயல்முறைகளை மேற்கொள்ளவும் நமக்கு அவை தேவை .
ஒரு ஆக்ஸிஜனேற்றியாக, மெத்தியோனைன் அந்நிய ஊடுருவல்களை நடுநிலையாக்குகின்றது, இதனால் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்திலிருந்து நம்மைப் பாதுகாக்கின்றது .மருத்துவ கூற்றுப்படி , ஒரு நபருக்கு மெத்தியோனினின் தினசரி தேவை ஒரு நாளைக்கு சுமார் 0.5 கிராம் ஆகும்.
குறிப்பாக அமினோ அமிலம் மெத்தியோனைன் நிறைந்த உணவுகள் : பீன்ஸ், முந்திரி, வேர்க்கடலை, தினை, உண்ணக்கூடிய தவிடு, மோரல்ஸ், ப்ரோக்கோலி, சீஸ், இறைச்சி மற்றும் மீன், குவார்க், முட்டைகள்
பொதுவாக, தாவர புரதங்களில் 0.5 முதல் இரண்டு சதவீதம் மெத்தியோனைன் உள்ளது. அமினோ அமிலத்திற்கான தினசரி தேவை சுமார் 1.1 முதல் 2.2 கிராம் , ஆனால் இது உங்கள் உணவு மற்றும் உடற்பயிற்சியின் அளவைப் பொறுத்தது .
உதாரணமாக, உங்கள் உணவில் இருந்து சிறிது சிஸ்டைனைப் பெற்றால், உங்களுக்கு இன்னும் கொஞ்சம் மெத்தியோனைன் தேவைப்படுகிறது, ஏனெனில் அதில் சில சிஸ்டைனாக மாற்றப்படுகிறது. மெத்தியோனைனின் தினசரி தேவை சில நோய்களிலும் அதிகரிக்கலாம்.
குறிப்பு: விலங்கு தயாரிப்புகளில் குறிப்பிடத்தக்க அளவு அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்கள் உள்ளன. இருப்பினும், இது விலங்குகளின் துன்பங்களை உள்ளடக்கியது. அதனால்தான் நீங்கள் முதன்மையாக தாவர அடிப்படையிலான உணவுகளிலிருந்து அமினோ அமிலங்களைப் பெற வேண்டும்.
நல்ல மனநிலைக்கு உணவுகளில் உள்ள அமினோ அமிலம்: டிரிப்டோபான் ஆகும்.
டிரிப்டோபான் எங்கள் மனநிலையை மேம்படுத்தும், அமைதிப்படுத்தும் மற்றும் சமநிலைப்படுத்தும் விளைவுகளுக்கு குறிப்பாக அறியப்படுகின்றது . ஏனெனில் உடல் அமினோ அமிலத்தை நரம்பியக்கடத்தி செரோடோனின் ஆக மாற்றுகின்றது .
இந்த ஹார்மோன் சந்தோஷம் அல்லது மகிழ்ச்சியாக ஒருவரை வைத்திருக்கும் ஃபீல்-குட் (Feel-good) ஹார்மோன் என்று அழைக்கப்படும் இது ஒரு தளர்வான மற்றும் சமநிலையான மனநிலையை உறுதி செய்கின்றது. எனவே டிரிப்டோபன் மனச்சோர்வு நோய்களுக்கான இயற்கையான தீர்வாகவும் கருதப்படுகின்றது .
அமினோ அமிலம் ஆரோக்கியமான தூக்க தாளத்திற்கும் அவசியம் . டிரிப்டோபன் நியாசின் என்றும் அழைக்கப்படும் விற்றமின் பி 3 தொகுப்பில் முன்னோடி விற்றமினாக செயல்படுகின்றது .
டிரிப்டோபனின் தினசரி தேவை நபருக்கு நபர் பெரிதும் மாறுபடும். ஃபெடரல் இன்ஸ்டிடியூட் ஃபார் ரிஸ்க் அசெஸ்மென்ட், ஒரு கிலோ உடல் எடைக்கு நான்கு முதல் ஐந்து மில்லிகிராம் வரை வழிகாட்டி மதிப்பை வழங்குகின்றது
டிரிப்டோபனின் அமினோ அமிலத்தின் நல்ல ஆதாரமாகக் கருதப்படும் (தாவர அடிப்படையிலான) உணவுகள் : கருப்பு சாக்லேட் மற்றும் கோகோ வாழைப்பழங்கள், அன்னாசி, அத்திப்பழம், பிளம்ஸ், முழு தானிய பொருட்கள், விதைகள் (கொட்டைகள்), உலர்ந்த பழங்கள், உருளைக்கிழங்கு, மீன்.
தோல் மற்றும் எலும்புகளுக்கான அமினோ அமிலம்: லைசின் பல அமினோ அமிலங்களுடன் சேர்ந்து, கொலாஜன் உருவாவதற்கு லைசின் காரணமாகும் . கொலாஜன் என்பது ஒரு புரதமாகும், இது முதன்மையாக இணைப்பு திசுக்களை உருவாக்குகின்றது.
லைசின் செல் பிரிவு மற்றும் எலும்பு வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கின்றது . இந்த செயல்பாடுகள் அமினோ அமிலத்தை மற்றவற்றுடன், விரைவான மற்றும் வெற்றிகரமான காயம் குணப்படுத்துவதற்கான ஒரு முக்கிய காரணியாக ஆக்குகின்றன .
பெரும்பாலான அமினோ அமிலங்களைப் போலவே, லைசினுக்கு பரிந்துரைக்கப்படும் தினசரி அளவை தோராயமாக மட்டுமே குறிப்பிட முடியும். WHO இன் படி, மதிப்புகள் ஒரு கிலோ உடல் எடையில் பன்னிரண்டு முதல் 45 மில்லிகிராம் வரை இருக்கும்.
முதன்மையாக பின்வரும் உணவுகளில் இருந்து லைசின் அமினோ அமிலத்தைப் பெறுவீர்கள். பீன்ஸ், லென்ஸ்கள், விதைகள் (கொட்டைகள்), ப்ரூவரின் ஈஸ்ட், கோதுமை வித்து, சிவப்பு இறைச்சி கோழி, மீன், பாலாடைக்கட்டி
உணவுகளில் உள்ள உடற்பயிற்சி அமினோ அமிலம் லியூசின்: அமினோ அமிலம் லியூசின் விளையாட்டு வீரர்கள் மத்தியில் நன்கு அறியப்பட்ட மற்றும் உடற்பயிற்சி துறையில் பல ஊட்டச்சத்து கூடுதல் பயன்படுத்தப்படுகிறது . இது அமினோ அமிலத்தின் தசையை உருவாக்கி பராமரிக்கும் செயல்பாட்டின் காரணமாகும் ( லைசின் சப்ளிமெண்ட்ஸின் விளைவு சர்ச்சைக்குரியதாக இருந்தாலும்).
இடர் மதிப்பீட்டிற்கான ஃபெடரல் இன்ஸ்டிடியூட் படி, தினசரி லியூசின் தேவை ஒரு கிலோ உடல் எடையில் 40 மில்லிகிராம் ஆகும்.
லியூசின் அமினோ அமிலம் அதிகம் உள்ள உணவுகள் : லென்ஸ்கள், பீன்ஸ், பட்டாணி, கொட்டைகள், கீரை காலிஃபிளவர், இறைச்சி, கல்லீரல் மீன், சீஸ்
புரதம்: அமினோ அமிலங்களின் ஒரு தொகுப்பு,அமினோ அமிலங்கள் புரதம் சார்ந்த உணவுகளில் அதிகமாக காணப்படும் குறிப்பாக இறைச்சி, மீன், சீஸ், சோயா, பருப்பு, விதைகள். செரிமானத்தின் போது புரதங்கள் உடைக்கப்பட்டு, அமினோ அமிலங்களாக உறிஞ்சப்படுகின்றது, திரும்பவும் உடலின் தேவைக்கேற்ப புரதங்களாக தொகுக்கப்படுகின்றன.
அதிகப்படியான புரதம் சிறுநீரகத்தை சேதப்படுத்தும். தவறாக தொகுக்கப்பட்ட புரதங்கள்.உடல் ஆரோக்கியத்திற்கு கேடு, குறிப்பாக கணையம், மூளையை பாதிக்கும். [அல்சைமர், கணைய அழற்சி]
படிக்க வேண்டிய மிகவும் பிரபலமான இடுகைகள்.
இந்த கலியுகத்தில் (mahesva.blogspot.com)
புத்தக வடிவில் படிப்பதற்கு இதில் அழுத்தவும்
http://mahesva.blogspot.com/?view=magazine.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக