வெள்ளி, 26 ஏப்ரல், 2024

Snake venom: Gone are the days when you can eat whatever you want and you have to ask the diseases that live with you to eat this. Your diseases decide what you should eat.

பாம்பு விஷம்: எதை வேண்டுமென்றாலும் சாப்பிடலாம் என்ற காலம் போய் இதைத்தான் சாப்பிடு என்று தங்களுடன் கூட குடியிருக்கும் நோய்களிடம் கேட்டு சாப்பிட வேண்டி இருக்கின்றது. நீங்கள் என்ன சாப்பிட வேண்டும் என்று உங்கள் நோய்கள் தான் முடிவெடுக்கின்றன.

பாம்புக் கறி, பாம்பு விஷம் சாப்பிடலாமா...!? ஒரு சில சிகிச்சையில்  பாம்பு விஷங்கள் பயன்படுத்தப்படுகின்றன, எடுத்துக்காட்டாக: தமனி உயர் இரத்த அழுத்தம், பரம்பரை மற்றும் இரத்த உறைதல் அமைப்பின் வாங்கிய கோளாறுகள் உள்ளவர்களுக்கு மற்றும் வலி நிலைமைகளுக்கு சிகிச்சையளிக்க ஹோமியோபதியில் மாற்று மருந்துகளை (ஆன்டிடோட்ஸ்) உற்பத்தி செய்ய பயன்படுத்தப்படுகின்றது. இவைகளில் நேரடி விஷம் கிடையாது.

பாம்பு விஷத்தில் என்ன இருக்கின்றது? பாம்பு, விஷத்தை உற்பத்தி செய்யக்கூடிய ஒரு உயிரினமே தவிர, பாம்பு  சொந்தமாக விஷம் கிடையாது. வேதியியல் ரீதியாகப் பார்த்தால், பாம்பு விஷங்களில் 90% புரதங்கள் மற்றும் பாலிபெப்டைடுகள் மற்றும் சில நொதிகள் உள்ளன.  நச்சு புரதங்கள் (நச்சுகள்) பொதுவாக மிகப் பெரியவை மற்றும் சிக்கலானவை.  இது ஏராளமான நச்சுத்தன்மையற்ற, ஓரளவு உயிரியல் ரீதியாக செயல்படும் பொருட்களையும் கொண்டுள்ளது. [குறிப்பாக புரதங்கள் மற்றும் பெப்டைடுகள்.]

பாம்பு விஷத்தை நீங்கள் வாய் மூலம் உட்கொண்டால் உடலில் என்ன நடக்கின்றது. பாம்பின் விஷம் புரதங்களால் ஆனது அதை வாய் மூலம் உட்கொள்ளும் போது அது பாதிப்பில்லாமல் ஜீரணம் ஆகி விடுகின்றது. இரப்பை அமிலம் அதை பாதிப்பு இல்லாத செரிமான குழம்பாக மாற்றி விடுகிறார். இதனால்த்தான் பாம்பு, தான் கடித்த இரையை தையிரியமாக முழுங்குகின்றது.

தொடர்பு விஷத்திற்கும் பாம்பு விஷத்திற்கும் உள்ள முக்கிய வேறுபாடு என்னவென்றால், பாம்பு விஷம் விஷமாக இருக்க ஊசி மூலம் செலுத்தப்பட வேண்டும்.பாம்பு விஷம் இரத்த ஓட்டத்தில் அல்லது மென்மையான திசுக்களில் நுழையும் வரை பொதுவாக ஆபத்தானது அல்ல.

இதனால்தான் பாம்புகளுக்கு கோரைப் பற்கள் உள்ளன. அவை தோலைத் துளைத்து விஷத்தை நேரடியாக இரத்த ஓட்டத்தில் செலுத்த அனுமதிக்கின்றன.

பாம்பு விஷத்தை நீங்கள் சாப்பிட்டால் பொதுவாக பாதிப்பில்லாதது . உங்கள் வாய் அல்லது தொண்டையில் திறந்த காயங்கள் இல்லாத வரை, நீங்கள் அதை எளிதாக ஜீரணித்து ஆரோக்கியமாக இருப்பீர்கள். நீங்கள் ஒரே நேரத்தில் நிறைய விஷத்தை உட்கொள்ளவில்லை என்றால், எல்லாம் சரியாகிவிடும். எல்லாவற்றிற்கும் மேலாக, டோஸ் விஷத்தை உருவாக்குகிறது.

ஆனால் நீங்கள் அதை அதிகமாக உட்கொண்டால், உங்களுக்கு சில பிரச்சனைகள் இருக்கும். டைகரோட்டர் (புலி பாம்பு) எடுத்துக்காட்டாக, புஃபாடியெனோலைடுகளை உருவாக்குகின்றது, அவை கார்டியாக் கிளைகோசைடுகள். ஒரு வகை நியூரோடாக்சின். பாம்பின் விஷம் அருந்தியவர்களின் இதயத்தை நிறுத்த முடியும்.

இது இந்த குறிப்பிட்ட வகை பாம்புக்கு மட்டும் பொருந்தும். தெற்கு ஆஸ்திரேலியாவில் காணப்படும் புலி பாம்புகள் மிகவும் ஆபத்தான பாம்புகளாகக் கருதப்படுகின்றன, ஏனெனில் அவை மிகவும் சக்திவாய்ந்த விஷம் கொண்டவை. இதை வைத்து ஒருத்தர் திட்டமிட்டு பாம்பின் விஷம் கொடுக்கப்பட்டு கொல்லப்பட்டாரா என்று தீர்மானிக்க முடியும்.  பெரும்பாலும் பாம்பின் விஷம் 99 தசவீதம் வாய் மூலம் உட்கொள்ளும்போது  அது இரப்பை அமிலத்தில் கரைந்து ஜீரணமாகி விடுகின்றது என்பதுதான் நூற்றுக்கு நூறு உண்மை.

கார்டியாக் கிளைகோசைடுகள்: இவை பல்வேறு தாவர வகைகளிலும், சில வகை பாம்புகள், தவளைகள் குறிப்பாக ஈட்டி தவளைகளிலும்காணப்படுகின்றன. கார்டியாக் கிளைகோசைடுகளைக் கொண்ட தாவரங்கள்: ஜெர்மனியை பூர்வீகமாகக் கொண்ட, சிவப்பு ஃபாக்ஸ் க்ளோவ் டிஜிடாலிஸ் பர்புரியா என்பவை அடங்கும்


 

புத்தக வடிவில் படிப்பதற்கு இதில் அழுத்தவும்

http://mahesva.blogspot.com/?view=magazine




கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக